Yêu cầu nhập học du học nghề Úc 2023 du học sinh cần biết

Tiếng Việt | English

Yêu cầu nhập học du học nghề Úc 2023 du học sinh cần biết

Du học nghề Úc hiện nay được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn thay thế cho du học cấp bậc đại học vì điều kiện đầu vào “thoải mái” hơn. Các yêu cầu nhập học du học nghề Úc 2023 của các trường đều khá đơn giản và dễ dàng đáp ứng. Do đó, ngày càng có nhiều du học sinh quan tâm đến các chương trình đào tạo nghề tại Úc.

Vì sao du học nghề Úc ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm?

Như chúng ta đã biết, hiện nay mỗi năm Úc thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đăng ký học, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt chương trình đào tạo nghề tại Úc đang được đông đảo học sinh, sinh viên lựa chọn vì những ưu điểm sau:

  • Điều kiện du học nghề Úc 2023 thấp hơn bậc đại học và sau khi học xong khóa đào tạo nghề, sinh viên có thể học chuyển tiếp vào đại học nếu muốn hoặc ra trường đi làm ngay lập tức.
  • Đa số các lớp học dạy nghề tại Úc đều có khá ít sinh viên nên sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ giảng viên hơn và có điều kiện tốt hơn để được thực hành và sử dụng các thiết bị học tập.
  • Các khóa học nghề sẽ tập trung phát triển khả năng làm việc, đi sâu vào các kiến thức thực tế để sau này khi ra trường, các em sinh viên có thể thích ứng tốt với môi trường và ngành nghề.
  • Học phí của các chương trình nghề hầu hết đều thấp hơn các chương trình học bậc cao đẳng hoặc đại học nhưng vẫn đảm bảo về giá trị kiến thức và kỹ năng làm việc.

Điều kiện nhập học du học nghề Úc 2023

Nếu so sánh với yêu cầu để vào đại học thì yêu cầu đầu vào của các khóa học đào tạo nghề của các trường tương đối thấp, cụ thể:

  • Học sinh cần học hết lớp 11 hoặc đã tốt nghiệp THPT và có học lực trung bình khá trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc 46 PTE A (một số trường không yêu cầu trình độ tiếng Anh và học sinh có thể tham gia một khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi vào nhập học chính thức)

Khi nộp hồ sơ xin Visa, bạn cần chuẩn bị giấy tờ gồm: bằng cấp và bảng điểm cấp 3 (nếu chưa tốt nghiệp thì cần nộp học bạ), chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu còn thời hạn sử dụng cho hết khóa học.

Yêu cầu nhập học du học nghề Úc 2023

Theo những review du học nghề tại Úc của những người đi trước, học sinh nên đi theo lộ trình du học nghề Úc như sau:

  • Nếu học hết lớp 11 có thể học chứng chỉ nghề III sau đó học tiếp chứng chỉ nghề IV hoặc lựa chọn học Cao đẳng => Cao đẳng nâng cao => Cử nhân tùy nhu cầu.
  • Nếu học hết lớp 12 có thể học ngay chứng chỉ nghề IV hoặc lựa chọn học Cao đẳng => Cao đẳng nâng cao => Cử nhân hoặc chỉ dừng lại ở Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao.

Sau khi ra trường, chính phủ Úc sẽ cho phép bạn ở lại Úc làm việc 1,5 năm và sẽ được định cư nếu đạt đủ điều kiện theo yêu cầu. Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp đều lựa chọn đi làm kiếm tiền, một số khác lựa chọn quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Đây được xem là lộ trình du học nghề Úc tốt nhất ở thời điểm hiện nay.

Yêu cầu nhập học du học nghề Úc 2023 rất dễ để đáp ứng. Vậy nên, nếu bạn đang muốn đi du học Úc theo diện tay nghề, hãy nhanh tay lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp và chuẩn bị hồ sơ từ ngay hôm nay.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *