Top 7 ngành hot ở Úc khi đi du học nghề mới nhất 2023

Tiếng Việt | English

Top 7 ngành hot ở Úc khi đi du học nghề mới nhất 2023

Là một quốc gia phát triển và có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Úc trở thành nơi sống và học tập đáng mơ ước của nhiều du học sinh, trong đó có Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể định cư tại Úc nếu đạt đủ điều kiện. Dưới đây là 7 ngành hot ở Úc khi đi du học nghề được nhiều người lựa chọn nhất.

Các ngành hot ở Úc đang thiếu nhân sự và được ưu tiên định cư

Kinh doanh – thương mại

Xã hội càng phát triển đồng nghĩa với việc các hoạt động thương mại ngày càng được đẩy mạnh. Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành như: kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh,… không chỉ giúp bạn tìm được việc với mức lương cao sau khi ra trường mà còn có cơ hội định cư tại Úc.

Marketing

Marketing chắc chắn là một trong những câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi: Du học nghề Úc nên chọn ngành nào? Độ hot của ngành Marketing được chứng minh không chỉ ở Úc còn ở ngay tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Mọi công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều cần có đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Marketing luôn được mở rộng với nhiều phân mảng phong phú như: truyền thông, sự kiện, quảng cáo, content, SEO,…

Công nghệ thông tin

Sống trong thời đại 4.0, ngành Công nghệ thông tin đóng một vai trò rất quan trọng với mức lương cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề phổ thông khác. Đây cũng là ngành nghề đang bị thiếu hụt nhân lực tại Úc với số lượng lên đến 100.000 nhân viên.

Giáo dục

Các chương trình học tại Úc được phân thành nhiều cấp bậc gồm: mẫu giáo, tiểu học, trung học và đại học. Bạn có thể dựa trên nhu cầu bản thân và lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi để đưa ra quyết định nên lựa chọn khóa học nào.

Tài chính kế toán

Tài chính – kế toán là ngành nghề có tỉ lệ việc làm cao và cơ hội thăng tiến lớn trong các công ty, doanh nghiệp. Úc hiện đang là đất nước có thế mạnh rất lớn về ngành nghề này nên sẽ có rất nhiều chính sách ưu tiên định cư để thu hút du học sinh ở lại.

Tài chính – kế toán đang là ngành học thu hút nhiều du học sinh quốc tế tại Úc

Quản trị du lịch khách sạn

Theo thống kê, hiện nay Úc đang cần hơn 60.000 lao động cho ngành nghề này, và con số này chắc chắn sẽ không ngừng gia tăng trong những năm tới. Tại Úc có rất nhiều địa điểm du lịch thu hút một lượng khách tham quan khổng lồ mỗi năm, vì vậy, ngành quản trị du lịch khách sạn đã và đang góp phần thúc đẩy nền kinh tế của xứ sở Kangaroo. Quản trị du lịch khách sạn hiện cũng đang nằm trong chính sách nhập cư của chính phủ Úc.

Y tá, điều dưỡng

Đây là một trong các ngành nghề đòi hỏi số lượng lao động cao tại Úc do nhu cầu xã hội ngày một tăng cao. Nhằm khuyến khích việc học y tá, Chính phủ Úc hiện nay đang cung cấp rất nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên. Đây cũng là ngành thuộc nhóm các ngành ưu tiên định cư tại Úc, vì vậy các du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề này khi đi du học nghề Úc.

Các chính sách hấp dẫn và sự đa dạng trong việc lựa chọn các ngành hot ở Úc khi du học nghề, Úc đang trở thành đất nước được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *