Tổng hợp thông tin về du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Tiếng Việt | English

Tổng hợp thông tin về du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghệ thông tin tại Úc, các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của đất nước này đang trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin và lựa chọn cho mình một chương trình học tập tại Úc nhé.

Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Úc ngành công nghệ thông tin

Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Úc ngành công nghệ thông tin (CNTT) phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chỗ ở, cơ sở giáo dục và chi phí sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên, dưới đây là một số thông tin cơ bản về học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Úc ngành CNTT.

Học phí

Theo báo cáo của website Study in Australia, học phí trung bình cho một khóa học CNTT ở Úc là khoảng 30.000 – 40.000 AUD/năm. Tuy nhiên, học phí có thể dao động từ 25.000 AUD đến 50.000 AUD/năm tùy thuộc vào trường và mức độ chuyên sâu của khóa học. 

Chi phí sinh hoạt

  • Chi phí sinh hoạt tại Úc cũng phụ thuộc vào vị trí của trường và nhu cầu cá nhân. Theo website Study in Australia, chi phí sinh hoạt ở Sydney và Melbourne khoảng 20.000 – 25.000 AUD/năm, trong khi đó ở các thành phố nhỏ hơn chi phí thấp hơn khoảng 10 – 15% so với hai thành phố lớn.
  • Chi phí sinh hoạt bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, tiền giáo viên, sách vở, điện thoại và internet, đồ dùng cá nhân, và các chi phí giải trí.
  • Ngoài ra, khi đi du học Úc, bạn sẽ phải đóng phí bảo hiểm y tế và đóng phí cho các dịch vụ hỗ trợ của trường như thư viện, phòng thí nghiệm, và các dịch vụ sinh viên khác. Phí bảo hiểm y tế khoảng 600 – 800 AUD/năm, tùy vào bang hoặc lãnh thổ mà bạn sinh sống. Phí dịch vụ sinh viên khoảng 400 – 500 AUD/năm.

Tổng chi phí của bạn khi du học Úc ngành CNTT sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Tổng chi phí này thường dao động từ 40.000 đến 55.000 AUD/năm, tùy thuộc vào vị trí và trường đại học bạn chọn. Nếu bạn lựa chọn du học nghề thay vì bậc đại học, chi phí du học nghề Úc 2023 ngành Công nghệ thông tin sẽ tiết kiệm hơn khá nhiều.

Kinh nghiệm du học Úc ngành công nghệ thông tin

Đa số sinh viên Việt Nam có mong muốn học ngành Công nghệ thông tin đều lựa chọn các chương trình du học nghề. Dưới đây là một số review du học nghề tại Úc và những kinh nghiệm được đúc kết giúp bạn có một trải nghiệm du học tốt và thành công tại Úc trong ngành công nghệ thông tin.

  • Tìm hiểu kỹ về trường và chương trình học: Trước khi quyết định du học tại Úc, bạn nên tìm hiểu kỹ về trường và chương trình học mình muốn theo học. Thông tin về chương trình, giáo viên, mức học phí, chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,… là những yếu tố cần cân nhắc trước khi lựa chọn trường.
  • Đăng ký các khóa học chuẩn bị cho việc du học: Để chuẩn bị tốt cho việc du học, bạn nên đăng ký các khóa học chuẩn bị như IELTS, TOEFL hoặc PTE để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của Úc để tránh bị shock về mặt văn hóa.
  • Chọn phương tiện di chuyển tiết kiệm: Khi đến Úc, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe điện để tiết kiệm chi phí. Nếu muốn đi xa hơn, bạn có thể thuê xe đạp hoặc xe máy.
  • Tận dụng các nguồn tài nguyên hỗ trợ: Tại Úc, có rất nhiều nguồn tài nguyên hỗ trợ cho sinh viên du học như trợ giúp tài chính, tư vấn học thuật, dịch vụ y tế, tài liệu học tập,… Bạn nên tận dụng những nguồn tài nguyên này để có thể học tập và sống tốt hơn tại Úc.
  • Tham gia các hoạt động sinh viên: Tham gia các hoạt động sinh viên là cách tốt nhất để tìm kiếm bạn bè mới và rèn luyện kỹ năng mềm của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập hoặc việc làm bán thời gian để cải thiện kinh nghiệm làm việc.

Với nền giáo dục tuyệt vời và sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin tại Úc, việc học tập và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này tại Úc sẽ mang đến cho sinh viên vô vàn cơ hội. Nếu bạn có ý định du học Úc, ngành Công nghệ thông tin chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *