Tổng hợp kinh nghiệm du học Úc hữu ích có thể bạn chưa biết

Tiếng Việt | English

Tổng hợp kinh nghiệm du học Úc hữu ích có thể bạn chưa biết

Với những bạn trẻ đang ấp ủ dự định du học Úc, việc tìm hiểu về bí quyết học tập, sinh sống và thu thập những kinh nghiệm của người đi trước là điều cực kỳ cần thiết. Nhờ đó, du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới và không bị quá bỡ ngỡ khi phải sinh sống và học tập một mình tại một đất nước xa lạ.

Chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm thông tin về du học Úc

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về du học Úc bằng cách nhập từ khóa cần tìm trên Google. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giây, bạn có thể nhận được hàng triệu kết quả. Tuy nhiên, không phải nguồn thông tin nào cũng đảm bảo độ chính xác. Dưới đây là 4 nguồn thông tin đáng tin cậy bạn có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin du học Úc:

  • Website của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam: https://immi.homeaffairs.gov.au/
  • Các triển lãm du học Úc được tổ chức hàng năm vào tháng 3 và tháng 9 do Đại sứ quán Úc chủ trì.
  • Các website từ các trường Đại học tại Úc.
  • Các đơn vị chuyên tư vấn du học Úc uy tín tại Việt Nam.

Việc tìm kiếm thông tin từ các trang chính thống, đáng tin cậy sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình chuẩn bị du học Úc.

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc mới nhất

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du học Úc

Chi phí sinh hoạt tại Úc khá đắt đỏ, vì thế vấn đề chi phí luôn là vấn đề khiến các bạn du học sinh phải đau đầu. Dưới đây là một vài bí quyết giúp tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc bạn có thể tham khảo:

  • Tự nấu ăn: Đây là kinh nghiệm được đúc rút từ rất nhiều các cựu sinh viên tại Úc. Việc tự nấu ăn tại nhà không chỉ giúp bạn kiểm soát được chi phí cho mỗi bữa ăn mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm và hợp với khẩu vị. Thỉnh thoảng, nếu muốn thay đổi không khí, bạn có thể cùng bạn bè đến nhà hàng và thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn.
  • Sử dụng phương tiện công cộng: Tại Úc, giá vé của các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus đều rất rẻ và có thể di chuyển đến nhiều nơi, phù hợp với nhu cầu của các du học sinh. Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề không biết đường hay bị tắc đường khi di chuyển.
  • Làm thêm ngoài giờ: Hiện nay, chính phủ Úc rất tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học Úc. Bạn có thể đi làm thêm part-time tại nhà hàng, siêu thị, văn phòng,… với thời gian không quá 40 tiếng/2 tuần và mức lương dao động từ 7 – 10 AUD/giờ. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn du học nghề Úc, bạn còn có thể tìm kiếm được các công việc đúng với chuyên ngành của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế. Số tiền này mặc dù không đủ để chi trả học phí nhưng có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày mà không cần đến sự giúp đỡ tài chính từ bố mẹ.

Hy vọng những thông tin về kinh nghiệm du học Úc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường học bên Úc và có thể tự xây dựng một kế hoạch du học phù hợp với bản thân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *