Tổng hợp các chương trình du học Úc được quan tâm nhất hiện nay

Tiếng Việt | English

Tổng hợp các chương trình du học Úc được quan tâm nhất hiện nay

So với Việt Nam, chi phí du học Úc được xem là khá cao. Nếu điều kiện kinh tế không được tốt, các bạn học sinh, sinh viên chỉ có thể du học bằng cách săn các học bổng phù hợp hoặc lựa chọn một chương trình học chi phí vừa phải. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 3 chương trình du học Úc chi phí thấp được quan tâm nhất hiện nay.

VET – giáo dục và đào tạo nghề

VET là chương trình đào tạo và giáo dục tập trung chủ yếu vào các kỹ năng thực tế. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên có thể tìm được việc làm ngay từ khi còn đang đi học. Hiện nay, TAFE (học viện Kỹ thuật và giáo dục nâng cao) và các trường cao đẳng tư nhân là những nơi đang cung cấp những khóa học này. Khi du học nghề Úc, bạn sẽ được cấp các chứng chỉ sau:

  • Chứng chỉ nghề I đến IV: các khóa học này sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần có của từng lĩnh vực, ngành nghề cụ thể, thời gian học từ 6 tháng đến 2 năm.
  • Văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng Diploma: thời gian học từ 1 – 2 năm.
  • Bằng tốt nghiệp nâng cao: các khóa học sẽ cung cấp các kỹ năng thực hành nâng cao và chuyên nghiệp trong công việc, thời gian học từ 1,5 – 2 năm.
  • Chứng chỉ/văn bằng tốt nghiệp: thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm và thời gian lấy bằng khoảng 2 năm, có giá trị tương đương với chứng chỉ và văn bằng đại học.

Chi phí du học nghề Úc 2023 hiện nay cũng không quá cao với mức học phí 1 khóa học VET dao động từ 4.000 – 22.000 AUD/năm tùy ngành học và cơ sở giảng dạy.

Các chương trình du học Úc

TAFE – giáo dục kỹ thuật nâng cao

TAFE là các khóa học VET do chính phủ sở hữu và quản lý. Sinh viên sau khi tốt nghiệp TAFE đa số sẽ tiếp tục hoàn thành các khóa học cao đẳng đến sau đại học. Không chỉ giúp sinh viên đáp ứng các yêu cầu đầu vào, TAFE còn cung cấp tín chỉ đại học của một số môn học nhất định. Mỗi sinh viên có thể nhận tối đa 2 – 3 học kỳ với tín chỉ đại học. Việc hoàn thành bằng cấp TAFE đang ngày càng trở nên phổ biến đối với sinh viên tốt nghiệp đại học, giúp họ có được nhiều kỹ năng thực tế và định hướng làm việc trong tương lai. Các loại bằng cấp được công nhận sau khi tốt nghiệp TAFE:

  • Chứng chỉ I – IV: cung cấp kiến thức của các môn học nhập môn, thời gian học từ 6 tháng đến 2 năm.
  • Văn bằng Diploma: dành cho sinh viên vào nghề nghiệp, doanh nghiệp và nghề bán chuyên nghiệp, thời gian học từ 1 – 2 năm.
  • Bằng tốt nghiệp nâng cao: thời gian học từ 1,5 – 2 năm.
  • Chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp nghề: có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ và văn bằng tốt nghiệp giáo dục đại học, thời gian học từ 1 – 2 năm.

Học phí của các khóa học nghề hiện nay là 4.395 – 15.450 AUD/kỳ và của các khóa học cấp bằng là 6.680 – 11.500 AUD/kỳ.

Các khóa học tiếng Anh

Học phí của các chương trình tiếng Anh tại Úc khá đồng đều, ổn định và không chênh lệch quá nhiều giữa các cơ sở đào tạo và giữa các tiểu bang. Du học sinh quốc tế có thể dựa theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp.

Trên đây là thông tin tổng hợp của các chương trình du học Úc có chi phí tiết kiệm và được nhiều người quan tâm nhất. Các chương trình này đều rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam có mong muốn được học tập, làm việc và định cư tại Úc.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *