Tìm hiểu những điều kiện du học đại học Úc mới nhất 2023

Tiếng Việt | English

Tìm hiểu những điều kiện du học đại học Úc mới nhất 2023

Mỗi ngành nghề, bậc học của từng trường tại Úc sẽ có các điều kiện khác nhau. Vì vậy, du học sinh trước khi đăng ký bất kỳ chương trình học nào đều phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về điều kiện, chi phí, lộ trình học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin mới nhất về điều kiện du học đại học Úc.

Sức hút khó cưỡng của du học Úc

Theo thống kê, hiện nay số du học sinh Việt Nam tại Úc chiếm 4% tổng số sinh viên quốc tế tại đất nước này. Điều này cho thấy sức hút vô cùng lớn của du học Úc đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Bên cạnh chất lượng giáo dục, Úc còn là đất nước đi đầu trong việc cấp học bổng cho du học sinh Việt Nam.

Hiện nay, bên cạnh Mỹ và Anh Quốc, Úc là đất nước thuộc Top 3 những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo họ. Ngoài ra, hiện Úc đang đứng thứ 6 trong các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Bạn có thể lựa chọn du học Úc ở nhiều bậc học khác nhau: du học chương trình THPT, du học đại học, du học nghề Úc, du học thạc sĩ,…

Du học Úc có sức hút vô cùng lớn đối với cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam

Điều kiện du học Úc bậc đại học

Trình độ học vấn

  • Học lực khá, điểm trung bình từ 6.5 trở lên
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0-6.5 hoặc các loại bằng cấp khác trình độ tương đương như TOEFL, CAMBRIDGE, PTE,… Trường hợp không đáp ứng được điều kiện tiếng Anh, bạn có thể tham gia các khóa tiếng Anh dự bị tại Úc trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

Điều kiện tài chính

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi nhắc đến du học Úc, đó là tài chính. Vậy khi đi du học Úc bậc đại học, du học sinh có cần chứng minh tài chính hay không và cần chuẩn bị những chi phí nào trong quá trình học tập và sinh sống tại Úc?

  • Học phí: 16.000 – 45.000 AUD/năm 
  • Bảo hiểm OSHC: 54 AUD/tháng
  • Nhà ở: 170 – 340 AUD/tuần (nếu ở homestay với người bản xứ), 200 – 450 AUD/tuần (nếu thuê căn hộ riêng)

Trong quá trình học tập, sinh viên được phép đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần và có thể làm toàn thời gian nếu vào các ngày lễ, Tết hoặc kỳ nghỉ. Bạn sẽ nhận được mức lương trung bình 10 – 25 AUD/giờ nếu làm công việc phục vụ quán cà phê, nhà hàng hoặc bán hàng tại các siêu thị nhỏ,… 

Sau khi kết thúc chương trình học, bạn có thể sẽ nhận được thẻ PR nếu được chủ lao động hoặc công ty bảo lãnh việc làm. Thẻ PR giúp bạn hoàn thành đến 90% việc di trú, bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi như công dân Úc trừ quyền đi bầu cử.

Một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này khi đi du học Úc, đó là lựa chọn ngành nghề phù hợp. Nếu bạn muốn được cấp thẻ PR, hãy lựa chọn các ngành nghề nằm trong danh mục ưu tiên SOL để gia tăng cơ hội việc làm và định cư tại Úc.

Trên đây là thông tin về các điều kiện du học đại học Úc mà du học sinh cần nắm vững. Du học Úc là lựa chọn tuyệt vời giúp các bạn du học sinh có thể phát triển tốt bản thân và có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *