Thông tin chi phí du học điều dưỡng tại Úc bạn cần biết

Tiếng Việt | English

Thông tin chi phí du học điều dưỡng tại Úc bạn cần biết

Ngành điều dưỡng tại Úc đang là chương trình đào tạo nghề được nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Ngoài ra, ngành điều dưỡng hiện còn đang nằm trong top các ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc. Vậy chi phí du học điều dưỡng tại Úc là bao nhiêu và tại sao nó lại có sức hút đến vậy?

Giới thiệu chung về ngành điều dưỡng tại Úc

Úc hiện đứng thứ 32 trong danh sách các nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, theo ước tính, nhóm ngành Y dược tại Úc đang là một trong những nhóm ngành phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực. Tính đến năm 2025, dự đoán sẽ thiếu đến 3.000 bác sĩ và hơn 100.000 y tá.điều dưỡng tại Úc. Vì vậy, chính phủ Úc đang có rất nhiều chính sách nhằm thu hút du học sinh quốc tế theo học ngành này.

Theo thống kê, có đến 18% sinh viên quốc tế tại Úc hiện nay đang theo học ngành y tá, điều dưỡng và chỉ xếp sau các ngành thuộc khối STEM. Với những ưu điểm vượt trội của ngành y dược tại Úc, ngành nghề này đang nằm trong top các lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam đang có ý định du học tại đất nước này.

Du học Úc ngành điều dưỡng được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn

Chi phí du học điều dưỡng tại Úc

Chi phí du học nghề Úc 2023 ngành điều dưỡng sẽ tùy thuộc vào từng bậc học, cụ thể:

  • Chứng chỉ hành nghề: 5.000 – 9.000 AUD, thời gian học 6 tháng – 1 năm.
  • Cao đẳng: 6.500 – 12.000 AUD, thời gian học 1 năm.
  • Cao đẳng nâng cao: 7.000 – 15.000 AUD, thời gian học 1 năm.
  • Đại học: 19.000 – 30.000 AUD, thời gian học 1 năm.
  • Thạc sĩ: 24.000 – 33.000 AUD, thời gian học 1 năm.

4 lý do nên lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Úc

  • Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân sự: Úc đang phải đối diện với tình trạng dân số già nên rất cần lực lượng lớn y tá, điều dưỡng chăm sóc người già. Trong khi đó, từ đầu thế kỷ 21, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y tá và điều dưỡng tại Úc liên tục giảm. Dự kiến chỉ trong 6 năm nữa, Úc sẽ cần tìm thêm một lượng lớn nhân sự ngành nghề này từ nước ngoài.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: sinh viên sau khi học ngành y tế, điều dưỡng có thể lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau như chuyên khoa điều dưỡng, chăm sóc người khuyết tật, chăm sóc sức khỏe tinh thần, chăm sóc trẻ em,…
  • Mức lương cao, ổn định: các chế độ đãi ngộ và mức lương của các công việc trong ngành nghề y tá, điều dưỡng hiện nay vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, nếu du học Úc theo học ngành này, bạn sẽ không lo lắng về công việc và mức lương sau này.
  • Cơ hội định cư rộng mở: y tá, điều dưỡng hiện đang nằm trong danh sách các nhóm ngành ưu tiên định cư tại Úc. Vậy nên, sau khi tốt nghiệp và làm việc được một thời gian, bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư lâu dài tại Úc nếu đạt đủ các điều kiện cần thiết.

Nếu bạn là một người yêu thích và có khả năng chăm sóc người khác, hãy lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Úc. Chỉ cần đam mê và nỗ lực không ngừng, chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường phía trước.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *