Tất tần tật về du học Úc vừa học vừa làm: đánh giá chi tiết

Tiếng Việt | English

Tất tần tật về du học Úc vừa học vừa làm: đánh giá chi tiết

Du học Úc vừa học vừa làm là một xu hướng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để tận dụng thời gian và trau dồi kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp bạn có một kế hoạch du học Úc vừa học vừa làm hiệu quả và thành công.

Các chương trình du học Úc vừa học vừa làm

Hiện nay, Úc là một trong những quốc gia phổ biến với các chương trình du học kết hợp học tập và làm việc. Các chương trình này được gọi là các chương trình học tập và làm việc (Work and Study Programs).

Một số chương trình du học Úc vừa học vừa làm phổ biến bao gồm:

  • Chương trình Vocational Education and Training (VET): Đây là một chương trình du học nghề Úc dành cho những sinh viên muốn học một nghề nghiệp cụ thể như làm đầu bếp, thợ cơ khí, thợ điện, thợ sửa chữa ô tô, thợ mộc, thợ hàn,… Chương trình này kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm và có thể bao gồm cả thực tập. Với chương trình này, sinh viên có thể làm việc tối đa 40 giờ một tuần trong thời gian học tập.
  • Chương trình Đại học (University): Đa số các trường đại học ở Úc đều có chương trình học tập và làm việc cho sinh viên quốc tế. Các chương trình này thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và cho phép sinh viên làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học tập. Các ngành học phổ biến bao gồm kinh doanh, tài chính, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục,…
  • Chương trình Tiếng Anh và Làm việc (English Language and Work Program): Chương trình này cho phép sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và có thể làm việc để trang trải chi phí học tập. Chương trình kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và cho phép sinh viên làm việc tối đa 20 giờ một tuần.

Các chương trình trên đều cung cấp cho sinh viên một cơ hội để nâng cao trình độ học vấn cũng như có kinh nghiệm làm việc thực tế tại Úc.

Kinh nghiệm du học Úc vừa học vừa làm

  • Tìm kiếm thông tin trên trang web chính thức của Chính phủ Úc và các trường đại học để tìm hiểu về chương trình du học Úc học vừa học vừa làm, các yêu cầu và quy trình đăng ký.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm để hỗ trợ chi phí học tập, hãy tham khảo các trang web tuyển dụng như Seek, Indeed và Jora để tìm kiếm việc làm phù hợp với kỹ năng và thời gian của bạn.
  • Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực chuyên ngành của mình, hãy liên hệ với các cơ quan tuyển dụng hoặc trung tâm nghiên cứu của các trường đại học để biết thông tin về các cơ hội thực tập và việc làm.
  • Tham gia các hoạt động xã hội để gặp gỡ bạn bè mới và mở rộng mạng lưới kết nối của bạn. Các câu lạc bộ sinh viên, nhóm nghiên cứu và các hoạt động tình nguyện là những nơi tốt để tìm kiếm cơ hội giao lưu và trau dồi kỹ năng.
  • Hãy cân nhắc sắp xếp lịch học và làm việc sao cho hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bị áp lực quá nhiều hoặc khó khăn trong việc cân bằng giữa học và làm, hãy thảo luận với giáo viên hoặc cố vấn để tìm giải pháp phù hợp.

Với những lợi ích vượt trội của việc du học Úc vừa học vừa làm, không có gì ngạc nhiên khi nhiều sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội này. Hãy đăng ký ngay để có thể trải nghiệm cuộc sống và học tập tại một trong những đất nước phát triển nhất thế giới.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *