Tại sao nên chọn du học Úc? Top 5+ lý do thuyết phục bạn

Tiếng Việt | English

Tại sao nên chọn du học Úc? Top 5+ lý do thuyết phục bạn

Không chỉ có nền kinh tế phát triển hàng đầu mà nền giáo dục của Úc cũng nhận được đánh giá thuộc hàng top thế giới. Theo thống kê vào năm 2018, đã có đến hơn 8 triệu du học sinh quốc tế lựa chọn Úc là quốc gia để học tập, sinh sống. Vậy tại sao nên chọn du học Úc, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Trong suốt nhiều năm liền, Úc luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và nằm trong top các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đến nay, Úc đã sở hữu 15 giải Nobel ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, có đến 7/35 trường đại học tại Úc thuộc top 100 trường Đại học danh giá nhất thế giới.

Tại Úc, bạn có thể lựa chọn 1 trong số 22.000 khóa học tại 1.100 tổ chức giáo dục và trường học tại Úc. Bằng cấp được cấp sau khi hoàn tất chương trình học sẽ được công nhận trên toàn thế giới, mở ra cơ hội lớn về nghề nghiệp trong tương lai.

Chi phí du học hợp lý

Chi phí học tập lẫn sinh hoạt nếu so với các nền giáo dục hàng đầu có cùng chất lượng như Anh, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ,… thì Úc vẫn đang ở mức hợp lý và tiết kiệm hơn rất nhiều. Đặc biệt, chi phí du học nghề Úc 2023 thậm chí còn chỉ bằng một nửa so với bậc đại học.

Cơ hội việc làm rộng mở

Ngay từ khi còn đang đi học, bạn cũng có thể tích lũy kinh nghiệm bằng việc tìm việc làm thêm với điều kiện không được làm quá 40 tiếng/2 tuần. Đặc biệt, nếu bạn đang nghỉ giữa kỳ, bạn có thể làm thêm toàn thời gian. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm các công việc có liên quan đến ngành nghề đang được đào tạo. Như vậy, bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa có thể áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế giúp nâng cao trình độ làm việc và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Úc là đất nước được nhiều HSSV lựa chọn để đi du học

Học bổng du học đa dạng

Học bổng là một nguồn hỗ trợ đáng kể cho những ai đang muốn du học Úc nhưng gặp vấn đề về tài chính. Thật may mắn, chính phủ Úc rất hào phóng trong việc cấp học bổng khi mỗi năm hỗ trợ đến 250 triệu AUD cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thêm các học bổng khác từ các trường công lập.

Môi trường sống an toàn, thân thiện, cởi mở

Trong số các nước phát triển, Úc là một quốc gia có sự ổn định về chính trị, tỉ lệ phạm tội thấp và không hề có sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo. Đây là một đất nước an toàn, nơi chứa đựng rất nhiều nền văn hóa do các du học sinh mang đến Úc. Người dân Úc cũng rất cởi mở, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ du học sinh nếu gặp khó khăn.

Sự hỗ trợ từ chính phủ Úc

Chính phủ Úc đã ban hành nhiều điều luật nhằm đảm bảo quyền lợi của du học sinh trong việc học tập và phát huy năng lực cá nhân như: công nhận bằng cấp từ các quốc gia khác, đảm bảo hỗ trợ du học sinh quốc tế thích nghi với cuộc sống tại Úc, các trường có nhiệm vụ phải đáp ứng các yêu cầu đào tạo dành cho sinh viên quốc tế,… Ngoài ra, du học sinh có thể tìm đến các hiệp hội hỗ trợ sinh viên để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Với những thông tin trên, hẳn bạn đã tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên chọn du học Úc. Chúc bạn sớm gặt hái nhiều thành công trên con đường học tập, rèn luyện của bản thân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *