Những điều bạn cần biết về việc làm thêm khi đi du học nghề Úc

Tiếng Việt | English

Những điều bạn cần biết về việc làm thêm khi đi du học nghề Úc

Ngoài việc học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, nhiều sinh viên cũng quan tâm đến việc làm thêm khi đi du học nghề Úc để trang trải chi phí sinh hoạt. Với một nền kinh tế phát triển và nhu cầu về nhân lực đa dạng, Úc là một địa điểm thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến để học tập và làm việc.

Quy định và giới hạn về lao động đối với sinh viên du học nghề Úc

Sinh viên du học nghề Úc phải tuân thủ quy định về lao động của nước này. Sau đây là một số quy định và giới hạn về lao động đối với sinh viên du học nghề Úc:

  • Giờ làm việc: Theo quy định của chính phủ Úc, sinh viên du học nghề được phép làm việc tối đa 40 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn giờ làm việc trong kỳ nghỉ hè.
  • Thu nhập: Sinh viên du học nghề phải nhận mức lương tối thiểu được quy định bởi chính phủ Úc. Mức lương này được tính theo giờ làm việc và thường dao động từ 18-22 AUD/giờ.
  • Điều kiện làm việc: Sinh viên du học nghề không được làm việc trong các ngành nghề nguy hiểm như đào mỏ, xây dựng cao tầng, chế biến đá phiến, sản xuất thuốc nổ, vận chuyển chất độc hại,…

Cách tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh nghề Úc

Việc tìm kiếm việc làm thêm khi đi du học nghề Úc sẽ giúp cho bạn có được nguồn thu nhập để trang trải các chi phí sinh hoạt và cải thiện kỹ năng làm việc. Sau đây là một số cách tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh nghề Úc:

Truy cập các trang web tìm việc làm

  • Seek.com.au: là một trong những trang web tìm việc làm nổi tiếng nhất tại Úc. Trang web này có rất nhiều thông tin về các việc làm thời vụ, tạm thời hoặc việc làm part-time.
  • Jora.com: đây là trang web tìm việc làm đa quốc gia có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Úc. Nơi đây có hơn 200.000 công việc cập nhật hàng ngày.
  • Adzuna.com.au: là một trang web tìm việc làm đã được phát triển từ Anh và đã mở rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới. Trang web này cung cấp rất nhiều thông tin về các công việc tạm thời, làm part-time hoặc việc làm theo yêu cầu.

Sử dụng dịch vụ của trường học

Nhiều trường nghề ở Úc cung cấp dịch vụ hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên của mình, vì vậy hãy liên hệ với bộ phận sinh viên để biết thêm thông tin về các việc làm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sử dụng mạng lưới xã hội

Bạn có thể sử dụng các mạng lưới xã hội như LinkedIn hoặc Facebook để tìm kiếm việc làm thêm. Trong nhiều trường hợp, nhiều công ty sẽ đăng tuyển dụng trực tiếp trên trang Facebook của họ.

Đăng ký tham gia các chương trình thực tập

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng làm việc, bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình thực tập. Đây là một trong những cách tốt nhất để có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Việc tìm kiếm việc làm thêm khi đi du học nghề Úc 2023 đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Tuy nhiên, một khi bạn có được công việc phù hợp, nó sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập tốt và có kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường nước ngoài.

Khi đi du học nghề tại Úc, việc làm thêm là một trong những cách hiệu quả để tăng cơ hội rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, bạn cần có sự chuẩn bị và kế hoạch tốt để tăng khả năng thành công.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *