Mức thu nhập làm thêm dự kiến của học sinh du học nghề úc 2023

Tiếng Việt | English

Mức thu nhập làm thêm dự kiến của học sinh du học nghề úc 2023

Để giảm gánh nặng tài chính cho gia đình, nhiều du học sinh lựa chọn đi làm thêm ở Úc. Hiện nay, chính phủ Úc và các tổ chức du học cũng có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế. Vậy mức thu nhập làm thêm dự kiến của học sinh du học nghề Úc 2023 là bao nhiêu và nên làm công việc gì?

Quy định về việc đi làm thêm dành cho sinh viên quốc tế tại Úc

Theo quy định của Chính phủ Úc, sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi sẽ không được đi làm thêm vì chưa đủ tuổi lao động. Nếu bạn vẫn cố tình vi phạm và đi làm thì cả bạn và người thuê bạn đều sẽ bị phạt. Sinh viên quốc tế từ 18 tuổi sẽ được phép đi làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần. Việc giới hạn thời gian làm thêm sẽ đảm bảo sức khỏe và kết quả học tập cho sinh viên. Tuy nhiên, nếu sinh viên đang trong kỳ nghỉ lễ hoặc nghỉ hè có thể làm thêm toàn thời gian nếu muốn. Để tìm được một công việc làm thêm, bạn cần đáp ứng 2 tiêu chí sau:

 • Chỉ được phép đi làm thêm sau khi khóa học khai giảng.
 • Visa của sinh viên được phép làm việc và giá trị của Visa vẫn còn.

Mức thu nhập làm thêm dự kiến của học sinh du học nghề Úc 2023

Đa số sinh viên khi du học nghề Úc sẽ nhận được mức lương làm thêm khoảng 19 AUD/tiếng (đối với lao động phổ thông) và 50 – 80 AUD/tiếng (đối với lao động có trình độ cao). Dưới đây là thông tin chi tiết về mức lương làm thêm của một số công việc làm thêm tại Úc:

 • Gia sư: 20 – 40 AUD/tiếng
 • Bồi bàn: 21 – 25 AUD/tiếng
 • Nhân viên quầy Bar: 21 – 25 AUD/tiếng
 • Thu ngân: 21 – 25 AUD/tiếng
 • Nhân viên hành chính: 25 – 30 AUD/tiếng
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng: 25 – 30 AUD/tiếng

Tìm được việc làm thêm cho bản thân sẽ giúp bạn giảm được chi phí du học nghề Úc 2023 và có thể trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Mức lương trung bình khi làm thêm cấp bậc phổ thông của du học sinh tại Úc là 19 AUD/tiếng

Lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Úc

 • Ngoài việc nộp online, hãy in sẵn sơ yếu lý lịch của bản thân thành nhiều bản và gửi chúng cho nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng, gia tăng cơ hội được nhận việc. Một lời khuyên khi viết sơ yếu lý lịch đó là không nên viết dài quá 1 trang, nên viết ngắn gọn, súc tích và chỉ nên thể hiện những nội dung liên quan đến công việc ứng tuyển.
 • Nếu bị từ chối, đừng lo lắng, nản lòng và đừng bỏ cuộc vì mỗi nơi sẽ có các yêu cầu khác nhau. Chỉ cần kiên trì ứng tuyển, chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với khả năng của bản thân.
 • Hãy trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình để gia tăng cơ hội tìm được các công việc lương cao. Hầu hết các du học sinh có trình độ tiếng Anh kém chỉ có thể tìm được các công việc lương thấp như dọn vệ sinh, giao sách báo, rửa bát,…

Tổng kết lại, mức thu nhập làm thêm dự kiến của học sinh du học nghề Úc 2023 hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của bạn đến đâu và công việc bạn lựa chọn là gì. Tìm việc làm thêm cho du học sinh tại Úc không hề khó, chỉ cần bạn hiểu rõ quy định và luôn chủ động, chắc chắn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *