Lộ trình học tập du học nghề Úc 2023 chuẩn xác nhất cho học sinh

Tiếng Việt | English

Lộ trình học tập du học nghề Úc 2023 chuẩn xác nhất cho học sinh

Những năm gần đây, Úc thu hút một lượng lớn du học sinh quốc tế từ khắp các nơi trên thế giới. Chỉ tính riêng Việt Nam đã có gần 20.000 du học sinh theo học (số liệu năm 2017). Vậy đâu là lộ trình học tập du học nghề Úc 2023 chuẩn xác nhất giúp con đường định cư lâu dài tại Mỹ rộng mở hơn?

Lộ trình du học nghề Úc 2023 mới nhất

Theo kinh nghiệm từ những người đi trước, du học sinh có thể lựa chọn lộ trình du học nghề Úc 2023 như sau:

  • Nếu học hết lớp 11 tại Việt Nam thì nên học chứng chỉ nghề 3 sau đó tiếp tục học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc lựa chọn học cao đẳng, tiếp đến là cao đẳng nâng cao và cử nhân nếu muốn.
  • Nếu đã học hết lớp 12 tại Việt Nam thì có thể lựa chọn học chứng chỉ nghề 4 hoặc học cao đẳng, cao đẳng nâng cao => cử nhân tùy chọn.

Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động hoặc tiếp tục học chuyển tiếp lên đại học (thời gian học chỉ kéo dài 1,5 – 2 năm). Ngoài ra, sinh viên quốc tế sẽ được phép ở lại Úc làm việc trong 1,5 năm và được định cư nếu xét duyệt đủ điều kiện. Hầu hết du học sinh khi du học nghề Úc đều lựa chọn đi làm kiếm tiền sau khi hoàn thành chương trình học. Và chỉ khi đã hoàn toàn sẵn sàng, họ mới quay trở lại học đại học. Lộ trình này sẽ giúp sinh viên vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa có thể học lên đại học nếu muốn.

Lộ trình học tập du học nghề Úc 2023

Hệ thống trường du học nghề Úc 2023

Có 3 loại trường nghề để bạn lựa chọn khi du học nghề Úc, đó là:

  • Trường cao đẳng nghề công lập (TAFE): Ở Úc hiện nay có đến 60 trường cao đẳng công lập chuyên đào tạo các ngành nghề khác nhau trải dài trên khắp cả nước. Nội dung học sẽ tập trung vào kiến thức và kỹ năng thực tế so với chương trình đại học. Các trường nghề này thường độc lập, có bộ máy quản lý và chính sách riêng. Số lượng du học sinh ở các trường đào tạo nghề luôn đông hơn các trường đại học. Một số sinh viên quốc tế xem TAFE như một phần của lộ trình học đại học tại Úc.
  • Trường nghề tư thục (College): Số lượng trường đào tạo nghề tư thục tại Úc lên đến 5000 trường từ nhỏ đến lớn, có thể có hoặc không liên thông lên các trường đại học. Các trường này có thể chỉ chuyên đào tạo 1 nghề hoặc đào tạo đa dạng ngành nghề khác nhau.
  • Trường THPT: Một thống kê cho thấy 95% các trường THPT tại Úc có nhận đào tạo nghề, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Và hơn hết, tất cả những kiến thức, kỹ năng học sinh được học tại trường cấp 3 đều sẽ được công nhận khi học lên cao đẳng nghề. Đây là một chương trình khá hay ho, giúp học sinh xác định ngành nghề yêu thích từ sớm và có mục tiêu để theo đuổi trong tương lai.

Trên đây là thông tin về lộ trình học tập du học nghề Úc 2023 mà bạn có thể tham khảo. Du học nghề Úc là một lựa chọn đáng để cân nhắc nên nếu bạn đang có dự định du học tại đất nước này, hãy nắm vững các thông tin của bài viết này nhé.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *