Giới thiệu tổng quan về nước Úc - Những điều bạn cần biết

Tiếng Việt | English

Giới thiệu tổng quan về nước Úc – Những điều bạn cần biết

Úc là một vùng đất lý tưởng để sinh sống, học tập và làm việc, được nhiều người yêu thích. Đây là một quốc gia đa văn hóa, chào đón mọi quốc tịch, tôn giáo và nguồn gốc trên thế giới. Nếu bạn đang tìm hiểu về thông tin du học Úc, đừng bỏ qua bài viết giới thiệu tổng quan về nước Úc dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về nước Úc

Úc gồm có 6 tiểu bang, 2 vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục và một vài lãnh thổ phụ khác chịu sự quản lý của chính phủ liên bang. Đất nước Kangaroo sở hữu nền kinh tế thịnh vượng khi thu nhập bình quân đầu người đang ở mức cao hơn Anh, Pháp và Đức. Theo tạp chí tin tức The Economist năm 2005, Úc đứng thứ sáu về chỉ số chất lượng cuộc sống và năm 2007, Úc đứng thứ ba về chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc.

Phần lớn nước Úc đều có khí hậu ôn hòa quanh năm. Vì thế, mỗi năm Úc đón nhận rất nhiều du học sinh đến từ Việt Nam đến học tập, sinh sống. Ngoài ra, Úc còn là một đất nước sở hữu đa dạng nền văn hóa và luôn sẵn sàng đón nhận tất cả mọi người từ nhiều quốc gia, tôn giáo trên thế giới. Điều này thể hiện rất rõ qua ẩm thực, lối sống và các hoạt động văn hóa tại đây.

Bên cạnh đó, Úc còn sở hữu nhiều phong cảnh thiên nhiên và danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút nhiều khách du lịch, xứng đáng là điểm đến mơ ước của đông đảo du khách và du học sinh.

Úc là đất nước vừa có nền kinh tế phát triển, vừa sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu

Du học Úc là lựa chọn hàng đầu hiện nay

Hiện nay, tại Úc, tỷ lệ sinh viên quốc tế trên mỗi dân số đang cao nhất thế giới. Trung bình, số sinh viên quốc tế chiếm đến 26,7% sinh viên cơ quan của các trường đại học và cơ sở dạy nghề của quốc gia này. Sở dĩ xứ sở Kangaroo hàng năm đều thu hút một lượng lớn du học sinh là bởi:

  • Chất lượng giáo dục hiện đại, luôn nằm trong top đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
  • Mặc dù là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc lại thấp hơn khá nhiều so với Anh và Mỹ. Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn du học nghề Úc thay cho bậc đại học, bạn có thể tiết kiệm một nửa học phí cho bản thân. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian với điều kiện không làm quá 40 tiếng/2 tuần để kiếm thêm thu nhập.
  • Các trường đại học và đào tạo nghề tại Úc cung cấp nhiều khóa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế có thể tìm được chương trình học phù hợp với bản thân một cách dễ dàng.
  • Nếu lựa chọn học nghề tại Úc, bạn sẽ có cơ hội được định cư tại Úc nếu đạt đủ điều kiện. Để biết du học nghề Úc nên chọn ngành nào, bạn có thể tìm hiểu về danh sách các nghề đang được ưu tiên định cư do chính phủ Úc ban hành.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tổng quan về nước Úc đến bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước Úc xinh đẹp đồng thời lý giải lý do tại sao du học Úc lại hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đến thế.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *