Giới thiệu du học nghề Úc - top 3+ điều có thể bạn chưa biết

Tiếng Việt | English

Giới thiệu du học nghề Úc – top 3+ điều có thể bạn chưa biết

Mong muốn đi du học nghề Úc là nỗi niềm của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, để việc đi du học được thuận lợi, bạn cần tìm hiểu trước các thông tin về điều kiện đầu vào, thông tin khóa học, cách xin Visa, chi phí,… Bài viết này sẽ giới thiệu du học nghề Úc giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về đất nước Kangaroo.

Giới thiệu du học nghề Úc

Chương trình du học nghề Úc được đánh giá cao trên khắp các diễn đàn học thuật trên toàn thế giới nhờ phương pháp giảng dạy hiện đại và chất lượng giảng dạy được kiểm định nghiêm ngặt. Du học nghề Úc có nhiều lợi thế hơn so với cấp bậc đào tạo đại học, cụ thể: điều kiện đầu vào thấp hơn, không giới hạn độ tuổi theo học, không bắt buộc chứng minh tài chính, đa dạng lựa chọn các nhóm ngành,… Ngoài ra, chi phí khi đi du học nghề cũng tiết kiệm hơn khá nhiều, cùng với đó, thời gian học chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm là có thể nhận chứng chỉ.

Khi tham gia các khóa học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, bám sát thực tế công việc và có tính ứng dụng cao, rất có ích cho công việc sau này. Việc du học nghề tại Úc sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho lộ trình du học nghề Úc 2023 của bản thân và có thể chủ động xây dựng kế hoạch cho tương lai.

Du học nghề giúp tiết kiệm chi phí hơn so với du học cấp bậc đại học tại Úc

Điều kiện du học nghề Úc

Yêu cầu đầu vào của các chương trình đào tạo nghề tại Úc hiện nay thấp hơn hẳn so với bậc đại học, cụ thể:

  • Học sinh nếu muốn du học nghề Úc phải học hết lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT với học lực trung bình khá trở lên.
  • Khả năng tiếng Anh cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS hoặc 46 PTE A.

Thủ tục du học nghề Úc 2023 cũng không quá phức tạp, chỉ cần có: bằng cấp, bảng điểm hoặc học bạ cấp 3, chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu vẫn còn thời hạn đủ dùng cho cả khóa học. Quá trình xin Visa cũng không gặp nhiều khó khăn như khi xin Visa du học Úc bậc đại học. Bạn cũng không cần phải chứng minh tài chính bằng các loại giấy tờ phức tạp.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo nghề có thể ngay lập tức xin đi làm tại Úc hoặc lựa chọn học chuyển tiếp lên bậc đại học (thường sẽ chỉ cần học thêm 1,5 – 2 năm tùy vào mỗi ngành học). Du học sinh quốc tế cũng sẽ được chính phủ Úc cho phép ở lại trong 1,5 năm để làm việc và có thể được định cư nếu đủ điều kiện.

Hầu hết du học sinh sau khi tốt nghiệp đều lựa chọn đi làm kiếm tiền sau đó mới quay lại học đại học khi đã thực sự sẵn sàng. Đây là lộ trình thường thấy nhất của sinh viên quốc tế giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Như vậy, bài viết trên vừa giới thiệu du học nghề Úc một cách tổng quan nhất đến bạn. Nếu bạn là học sinh, sinh viên và đang có ý định muốn du học nghề Úc, hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin liên quan đến ngành học, trường học mà mình muốn đăng ký để chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *