Du học nghề Úc nên chọn ngành nào để có cơ hội định cư cao?

Tiếng Việt | English

Du học nghề Úc nên chọn ngành nào để có cơ hội định cư cao?

Úc là một trong top 4 quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất, bên cạnh 3 nước khác là Anh, Canada và Mỹ. Việc lựa chọn ngành nào là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này của du học sinh. Vậy du học nghề Úc nên chọn ngành nào để có cơ hội việc làm và định cư tốt nhất?

Du học nghề Úc là gì?

Du học nghề Úc là hình thức du học dành cho sinh viên quốc tế tại các trường đào tạo nghề. Các chương trình đào tạo nghề thường tập trung vào việc thực hành và các kiến thức thực tế khi làm việc. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập tương đối cao. Ngoài ra, du học nghề Úc còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với các chương trình học đại học, cao đẳng:

 • Học phí thấp
 • Dễ chuyển tiếp lên học Đại học
 • Xin Visa nhanh chóng
 • Cơ hội được định cư cao

Tiêu chí lựa chọn ngành du học nghề Úc thích hợp

 • Chọn ngành phù hợp với bản thân: đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn ngành học du học nghề Úc. Nếu vẫn chưa biết bản thân thích ngành học hoặc phù hợp với ngành học nào, bạn có thể sử dụng các phần mềm trắc nghiệm lựa chọn ngành nghề để từ đó tìm ra sở thích và nhu cầu của bản thân.
 • Chọn ngành có chi phí hợp lý: lựa chọn đi du học, tức là bạn phải đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc của bản thân. Vì vậy, hãy lựa chọn một ngành học phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình để không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí khi đi du học nghề Úc.
 • Chọn ngành có định hướng mục tiêu trong tương lai: bạn sẽ phải xác định mục tiêu tương lai khi lựa chọn theo học ngành nghề tại Úc. Hiện nay, có rất nhiều bạn lựa chọn du học nghề Úc với mục đích định cư tại Úc, vì thế, hãy tìm hiểu xem ngành nghề nào đang phát triển, cần nguồn lao động lớn trong tương lai và phù hợp với các chương trình nhập cư tại Úc.

Top các ngành du học nghề tại Úc 2023

Ngành Kinh doanh và quản lý

Úc là một trong những đất nước có nền kinh tế mạnh và tự do nhất trên thế giới với nhiều tập đoàn đa quốc có doanh thu lên đến hàng tỷ đô. Chính vì thế, ngành Kinh doanh và quản lý luôn được nhiều du học sinh yêu thích và là lựa chọn hàng đầu khi du học nghề Úc. Các chuyên ngành nổi bật của lĩnh vực này có thể kể đến như quản trị kinh doanh, marketing, thương mại, tài chính – kế toán, quản trị nhân sự,… Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn từ 50.000 đến 164.000 AUD/năm.

Ngành Công nghệ thông tin

Thời đại 4.0 đồng nghĩa với việc cuộc sống của con người ngày càng sử dụng nhiều máy tính và công nghệ thông tin. Đây là điều khiến ngành Công nghệ thông tin và khoa học máy tính ngày càng phát triển và được các du học sinh yêu thích lựa chọn. Các chuyên ngành nổi bật của lĩnh vực này gồm: công nghệ thông tin, an ninh mạng, kỹ sư mạng, hệ thống máy tính, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, kỹ sư phần mềm,…

Sau khóa học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả. 

Ngành Kỹ thuật

Đây là ngành luôn nằm trong top 5 các ngành khát nhân lực và có mức lương hấp dẫn, từ 67.000 đến 167.900 AUD/năm. Với bằng cấp được bảo chứng bởi Engineers Australia, bạn có thể tìm được công việc tại nhiều đất nước khác như Anh, Nhật Bản hoặc Mỹ.

Ngành Nghệ thuật

Tại Úc, Nghệ thuật luôn là một ngành học hot và thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn học tập và nghiên cứu. Với ngành học này, bạn có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: điện ảnh, sân khấu, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật thị giác,… Úc là nơi sản sinh ra nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới với chất lượng đào tạo luôn nằm trong hàng top thế giới. Nghệ thuật của Úc vừa mang hơi thở hiện đại với những nét đặc trưng riêng biệt của văn hóa phương Tây vừa có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Ngành Giáo dục

Úc cực kỳ chú trọng vào giáo dục, bên cạnh các chương trình bắt buộc như mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, cấp 3, Đại học,… còn có các chương trình giáo dục khác như giáo dục hôn nhân, giáo dục trẻ em, giáo dục giới tính,… Vì vậy, ngành Giáo dục tại úc luôn có nhu cầu nhân sự cực kỳ cao và hàng năm đều thu hút một lượng lớn sinh viên theo học.

Ngoài ra, việc theo học ngành Giáo dục tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội được định cư hẳn tại đất nước này nếu bạn đạt điểm số cao. Các chuyên ngành giáo dục bạn có thể lựa chọn có thể kể đến giáo dục mầm non, giáo dục trung học, giáo dục thể chất, giáo dục tiểu học, giáo dục đặc biệt,… Tuy nhiên, vì giáo dục có liên quan đến sự phát triển của con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành học này cũng cao hơn so với các ngành học khác.

Ngành Khoa học sức khỏe

Hiện nay Úc đang có khoảng 1,7 triệu nhân viên y tế và dự báo đến năm 2023, Úc sẽ cần thêm 250.300 lao động có chuyên môn và tay nghề cao chuyên ngành y tá, bác sĩ, điều dưỡng,… để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người dân nơi đây. Các chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất trong lĩnh vực này là điều dưỡng, tâm lý học, y khoa, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng,… Thời gian học sẽ tùy thuộc vào từng chương trình học và sau khi tốt nghiệp có thể được làm việc trực tiếp trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm.

Ngành Du lịch và Nhà hàng – khách sạn

Theo dự đoán của chuyên gia, đến năm 2026, ngành Du lịch – Nhà hàng, khách sạn sẽ cần đến 370 triệu lao động có chuyên môn và tay nghề cao. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn vị trí việc làm khi theo học ngành học này như đầu bếp, food stylist, quản lý nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, thợ làm bánh, blogger ẩm thực, quản lý khách sạn, quản lý event,… với mức lương hấp dẫn lên đến 109.000 AUD/năm.

Hiện nay, các chương trình đào tạo nghề của ngành học này đều thực hiện liên kết với các nhà hàng, khách sạn để sinh viên có thể trực tiếp thực hành nghiệp vụ, giúp mở rộng sự nghiệp trong tương lai.

Ngành Tài chính – Kế toán

Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng đều cần có kế toán – đây là những người sẽ làm nhiệm vụ nghiên cứu tài liệu và xu hướng tài chính để tư vấn cho các tổ chức, doanh nghiệp, chính phủ có thể duy trì và phát triển trong tương lai. Với bằng tốt nghiệp ngành Kế toán, bạn sẽ gia tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và cơ hội định cư tại đất nước Kangaroo.

Thông tin về những ngành hot được ưu tiên định cư sau tốt nghiệp

Định cư tại Úc sau tốt nghiệp là mong muốn của rất nhiều du học sinh nên việc lựa chọn đúng chuyên ngành thuộc danh sách ngành có triển vọng sẽ gia tăng cơ hội được định cư tại đất nước này. Danh sách các ngành triển vọng sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu lao động hàng năm của Úc. Dưới đây là danh sách các chuyên ngành nên học Úc dễ định cư bạn có thể tham khảo:

 • Điều dưỡng và y tế
 • Đầu bếp, nhà hàng – khách sạn
 • Kỹ sư
 • Giáo dục
 • Máy tính, công nghệ thông tin
 • Kế toán

Bên cạnh việc nghiên cứu thông tin về các ngành học khi du học nghề Úc, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các loại Visa tay nghề Úc. Nó sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lộ trình du học và định cư lâu dài tại Úc.

Đơn vị hỗ trợ du học nghề Úc uy tín

Du học ETEST

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, du học ETEST đã giúp đỡ hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục hiện đại tại Úc. Luôn đồng hành cùng học viên và phụ huynh trên con đường chinh phục giấc mơ du học, ETEST cung cấp đầy đủ các dịch vụ:

 • Tư vấn chọn trường, chuyên ngành theo đúng nguyện vọng và khả năng tài chính
 • Hướng dẫn phỏng vấn xin Visa du học tăng tỉ lệ đậu
 • Đặt lịch khám sức khỏe
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du học OSHC và vé máy bay
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ và xin thư mời nhập học với trường đào tạo nghề
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi nhập học
 • Đặt lịch lấy dấu sinh trắc học

Du học EF (Education First)

EF được thành lập năm 1965 và là tổ chức giáo dục lớn nhất trên thế giới, hiện đang có mặt tại hơn 114 quốc gia với 612 văn phòng đại diện trên toàn thế giới. Tại du học EF, bạn sẽ được các tư vấn viên hỗ trợ định hướng ngành nghề theo nguyện vọng, khả năng tài chính và mục tiêu tương lai. Đặc biệt, du học EF còn có nhiều khuyến mãi cho học viên khi theo học các khóa ngôn ngữ và sẽ được hoàn một phần học phí nếu đăng ký chung với nhóm đông người.

Du học Iglobal

Iglobal sở hữu đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn du học, xin Visa, học bổng và định cư tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Úc. Đến nay, Iglobal đã thành công hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên du học nghề tại Úc, hiện thực hóa khát vọng trở thành công dân toàn dầu.

Bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện từ khâu lựa chọn ngành nghề đến khi hoàn tất khóa học nghề tại Úc nhờ hệ sinh thái của Iglobal: việc làm, du học, đầu tư, nhà ở, định cư và di trú.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học nghề Úc nên chọn ngành nào?” Mỗi người hãy dựa theo nhu cầu, định hướng tương lai và khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất khi đi du học nghề Úc.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *