Du học nghề Úc cần điều kiện gì? Hồ sơ và thủ tục như thế nào?

Tiếng Việt | English

Du học nghề Úc cần điều kiện gì? Hồ sơ và thủ tục như thế nào?

Chương trình du học nghề Úc được phát triển nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực đang bị thiếu hụt tại Úc và được đông đảo du học sinh lựa chọn bởi tính linh động, chi phí tiết kiệm và tiêu chuẩn đầu vào thấp hơn chương trình đại học. Vậy du học nghề Úc cần điều kiện gì và cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như thế nào?

Du học nghề Úc 2023 cần đáp ứng những điều kiện nào?

So với điều kiện xét tuyển đầu vào tại các trường đại học ở Úc thì tiêu chuẩn đầu của du học nghề có ít yêu cầu hơn, cụ thể:

  • Nếu là học sinh: cần hoàn thành chương trình học lớp 10, 11 hoặc đã tốt nghiệp THPT với học lực trung bình khá trở lên.
  • Nếu là người đi làm: có mong muốn được tham gia các chương trình đào tạo nghề nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài ra, dù bạn là ai, điều kiện quan trọng nhất bạn cần có để có thể nhận được thư mời nhập học của các chương trình đào tạo nghề và nhanh chóng thích nghi với môi trường sống tại Úc là năng lực tiếng Anh. Bạn cần đạt chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 hoặc PTE Academic 46. Ngoài ra, nếu bạn đã từng tham gia bài thi ACT (American College Testing) – bài thi đầu vào Đại học Mỹ, bạn cũng có thể nộp hồ sơ để du học nghề Úc.

Hồ sơ và thủ tục du học nghề Úc mới nhất 2023

Hồ sơ du học nghề Úc bao gồm hồ sơ xin Visa và hồ sơ nhập học, trong đó:

  • Hồ sơ xin Visa cần có mẫu đơn xin Visa, bản sao công chứng các giấy tờ thông tin cá nhân, bản sao các loại chứng chỉ, văn bằng hoặc bảng điểm gần nhất tại Việt Nam, hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, giấy tờ chứng minh tài chính,…
  • Hồ sơ nhập học bao gồm hộ chiếu, ảnh chân dung, chứng chỉ tiếng Anh, bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm của năm học gần nhất và một số giấy tờ khác do nhà trường quy định.

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin Visa và hồ sơ nhập học trước khi du học nghề Úc

Về thủ tục du học nghề Úc 2023, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu các thông tin về thời gian học, chương trình học và học phí để lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.
  • Bước 2: Sau đó, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin nhập học bao gồm các loại giấy tờ như đã kể trên để có thể nhận được thư mời nhập học từ các trường đào tạo nghề tại Úc.
  • Bước 3: Sau khi đã nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn cần tiến hành khám sức khỏe tại các cơ sở được chỉ định bởi Lãnh sự quán để hoàn thiện hồ sơ xin Visa.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn cần đặt lịch để lấy sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFS tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

Việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết cần phải được thực hiện trước khi du học nghề tại Úc 8 tháng – 1 năm để đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sót nào.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể nắm bắt được các thông tin liên quan đến câu hỏi “Du học nghề Úc cần điều kiện gì?” từ đó chuẩn bị thật chu đáo những điều cần thiết, sẵn sàng cho một cuộc sống mới tại đất nước Kangaroo.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *