Du học nghề đầu bếp tại Úc - Cơ hội việc làm và định cư cao

Tiếng Việt | English

Du học nghề đầu bếp tại Úc – Cơ hội việc làm và định cư cao

Đầu bếp là một trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng và được ưu tiên định cư tại Úc. Cũng chính vì thế nên nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn, trung bình từ 35.000 đến 60.000 AUD/năm (tương đương 590 – 1 tỷ VND). Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc du học nghề đầu bếp tại Úc.

Chương trình học khi du học nghề đầu bếp gồm những gì?

Điều kiện du học nghề 2023 đối với nghề đầu bếp khá đơn giản vì thế, đông đảo du học sinh quốc tế đều lựa chọn đầu bếp là ngành nghề đào tạo. Các khóa học nghề đầu bếp tại Úc đều mang tính ứng dụng rất cao. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn ngành nấu ăn (bếp nóng) hoặc ngành làm bánh (bếp lạnh) tùy theo sở thích và đam mê của mỗi người.

  • Nếu lựa chọn nghề nấu ăn, du học sinh sẽ được học làm các món khai vị, cách nấu món chính, các loại sốt, món súp và cách lựa chọn đồ uống phù hợp với món ăn.
  • Nếu lựa chọn nghề làm bánh, du học sinh sẽ được học cách làm bánh ngọt, chocolate, bánh mì,…

Trong quá trình tham gia khóa đào tạo nghề bếp tại Úc, học viên sẽ được học cách chọn lựa, sơ chế và bảo quản thực phẩm đồng thời học cách lên thực đơn phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Không chỉ vậy, bên cạnh việc sáng tạo, chế biến món ăn, các bạn du học sinh còn được học cách bày trí, decor món ăn sao cho hấp dẫn nhất. Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý nhân sự, kỹ năng làm việc nhóm, cách quản lý chi phí,… để phục vụ cho công việc đầu bếp sau này.

Du học nghề đầu bếp tại Úc đang rất được yêu thích

Mức thu nhập đáng mơ ước của nghề đầu bếp tại Úc

Nếu bạn đang muốn du học nghề Úc, hãy cân nhắc lựa chọn nghề đầu bếp vì ngay cả khi chưa tốt nghiệp, du học sinh nghề bếp tại Úc đã có thể hưởng một mức lương hấp dẫn trong thời gian thực tập, trung bình 9.000 AUD/năm. Đối với các học viên đã có chứng chỉ III nghề bếp trở lên sẽ nhận được mức lương dao động 35.000 – 60.000 AUD/năm. Sau 5 – 10 năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể bước lên vị trí bếp trưởng với mức thu nhập lên đến 50.000 – 102.000 AUD/năm.

Bên cạnh mức lương cố định hàng tháng, các đầu bếp giỏi tại Úc còn nhận được nhiều khoản thưởng và chế độ phúc lợi tốt. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại Úc làm việc trong 1,5 năm và có thể lựa chọn định cư tại Úc hoặc trở về Việt Nam làm việc.

So với các ngành nghề khác, du học nghề đầu bếp sẽ giúp du học sinh có cơ hội được định cư tại Úc cao hơn do đây là một trong những nghề được ưu tiên định cư Úc (theo thông tin từ danh sách định cư tay nghề của Bộ di trú Úc).

Nghề bếp đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của du học sinh quốc tế tại Úc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học nghề đầu bếp tại Úc và có thêm sự lựa chọn cho bản thân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *