Du học ngành điều dưỡng tại Úc - Cơ hội việc làm, định cư cao

Tiếng Việt | English

Du học ngành điều dưỡng tại Úc – Cơ hội việc làm, định cư cao

Du học ngành điều dưỡng tại Úc là một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn trẻ yêu thích ngành y tế và mong muốn được học tập và trau dồi kinh nghiệm trong môi trường đào tạo chất lượng cao. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những lợi ích và cơ hội khi du học ngành điều dưỡng tại Úc qua bài viết này.

Cơ hội việc làm khi học ngành điều dưỡng tại Úc

Việc làm cho những người học ngành điều dưỡng tại Úc là rất tiềm năng và có nhiều cơ hội. Theo báo cáo của Bộ Y tế Úc, sẽ có sự gia tăng về nhu cầu nhân lực trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe trong tương lai, và điều dưỡng là một trong những lĩnh vực sẽ được tăng cường đào tạo và tuyển dụng nhân lực.

Sau khi hoàn thành khóa học Điều dưỡng tại Úc, sinh viên có thể làm việc trong các cơ sở y tế công cộng, tư nhân, bệnh viện, trung tâm chăm sóc dài ngày, nhà chăm sóc cho người già, hoặc trong các chương trình chăm sóc y tế cộng đồng. Các lĩnh vực công việc bao gồm chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân, y tế công cộng, nghiên cứu y tế, quản lý y tế, giảng dạy, điều phối y tế và hỗ trợ y tế.

Ngoài ra, Úc là một đất nước có nền kinh tế phát triển và có nhu cầu tuyển dụng người lao động có chuyên môn cao. Do đó, việc tìm kiếm việc làm cho các chuyên viên điều dưỡng tại Úc có thể dễ dàng hơn so với một số quốc gia khác.

Điều kiện cần đáp ứng khi du học ngành điều dưỡng tại Úc

Nếu bạn muốn du học Úc ngành điều dưỡng hệ cao đẳng hoặc du học nghề Úc thì bạn cần tốt nghiệp THPT với học lực trung bình khá trở lên. Ngoài ra, bạn cần đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55. Với các hệ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu cao hơn cả về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, một số trường sẽ có các bài kiểm tra đầu vào để đánh giá chất lượng sinh viên. Bài kiểm tra này đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức tổng quan và tư duy logic về ngành mà mình sắp học.

Chi phí du học ngành điều dưỡng tại Úc mới nhất

Một số người cho rằng khi du học nước ngoài, học phí hẳn sẽ rất cao. Tuy nhiên, thực tế khi học điều dưỡng tại Úc, học phí chỉ dao động từ 25.00 – 30.000 AUD/năm. Nếu so với các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ thì mức học phí này tương đối ổn định và phù hợp với hầu hấu mọi sinh viên.

Ngoài ra, khi du học Úc ngành điều dưỡng, bạn cần chi trả thêm các khoản phí khác bao gồm: nhà ở, sinh hoạt, ăn uống, điện nước, vui chơi giải trí, đi lại,… Các chi phí này sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của mỗi sinh viên. Nếu bạn không muốn quá phụ thuộc vào gia đình, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện, chi phi và cơ hội việc làm cho những ai muốn du học ngành điều dưỡng tại Úc. Nếu bạn có dự định này, hãy tìm hiểu và lên kế hoạch ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào trong tương lai.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *