Chia sẻ một số kinh nghiệm du học nghề ở Úc hữu ích nhất

Tiếng Việt | English

Chia sẻ một số kinh nghiệm du học nghề ở Úc hữu ích nhất

Trong số các nước đang phát triển hiện nay, Úc là quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề nhất nhờ chi phí thấp, chương trình học chất lượng và điều kiện đầu vào tương đối thấp. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm du học nghề ở Úc được chia sẻ nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức du học này.

Một số kinh nghiệm du học nghề Úc

Khi tìm kiếm các thông tin về review du học nghề tại Úc, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều anh chị đi trước khuyên nên đi làm thêm để vừa học, vừa kiếm tiền. Đây là một lời khuyên vô cùng hữu ích vì việc đi làm thêm không chỉ giúp bạn có được một khoản thu nhập để chi trả sinh hoạt phí mà còn giúp bạn giao tiếp, hòa nhập với cuộc sống mới tốt hơn đồng thời xây dựng thêm nhiều mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý cân bằng giữa việc đi làm và đi học. Việc học luôn phải được đặt lên hàng đầu và việc đi làm chỉ là phụ. Vì thế, hãy xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý, sắp xếp thời gian đi học, đi làm và giải trí của bản thân thật khoa học để vừa có thể đạt kết quả học tập tốt, vừa kiếm thêm được thu nhập vừa có thể vui chơi cùng bạn bè mỗi khi rảnh rỗi. Một số công việc làm thêm bạn có thể tham khảo khi du học nghề Úc: phụ bếp, gia sư, chạy bàn, giúp việc, thu ngân, thu hoạch nông sản,…

Kinh nghiệm du học nghề ở Úc

Ngoài ra, để cuộc sống du học nghề Úc diễn ra thuận lợi, bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm khác như:

  • Tự lập: khi du học tại Úc, bạn sẽ phải tự thực hiện mọi thứ một mình mà không có sự giúp đỡ của bố mẹ, người thân, bạn bè. Vì vậy, bạn phải học cách tự lập từ những điều nhỏ nhất như nấu cơm, giặt quần áo, dọn dẹp,…
  • Giao tiếp: biết cách giao tiếp và hòa nhập và điều cực kỳ quan trọng khi phải sống trong một môi trường hoàn toàn mới. Việc giao lưu, kết bạn sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời khuyên, sự giúp đỡ từ những bạn bè giống mình hoặc những đàn anh, đàn chị đi trước đồng thời có thể cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng.

Một số lưu ý khi sinh sống tại Úc

Đi du học nghề Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tại một đất nước xa lạ. Vậy nên, hãy lưu ý những vấn đề sau để cuộc sống của bạn “dễ thở” hơn:

  • Nên lựa chọn chỗ ở gần với trường học và thuận tiện cho việc di chuyển. Nếu bạn lựa chọn ở homestay cùng người bản xứ hoặc thuê nhà ở cùng bạn bè, hãy chú ý đến cách cư xử và tôn trọng những người ở cùng bạn. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký ở ký túc xá để không phải đi lại nhiều. Tuy nhiên, số lượng chỗ ở tại ký túc xá có hạn nên cần phải đăng ký sớm để giữ chỗ.
  • Nên sử dụng các loại phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sử dụng thẻ học viên để mua được vé tháng với giá rẻ hơn giá vé tháng thông thường.
  • Ở Úc, chi phí đi ăn ở nhà hàng thường khá đắt, vì vậy, hãy nấu ăn tại nhà để tiết kiệm tối đa chi phí. Bạn có thể dễ dàng mua thực phẩm tươi sống tại các siêu thị.

Hy vọng với những kinh nghiệm du học nghề ở Úc được chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về cuộc sống tại Úc và tự lên một kế hoạch du học phù hợp nhất với bản thân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *