Cập nhật du học Úc cần chi phí bao nhiêu trong một năm

Tiếng Việt | English

Cập nhật du học Úc cần chi phí bao nhiêu trong một năm

Úc không chỉ có nền kinh tế vững mạnh mà còn sở hữu một hệ thống giáo dục phát triển top đầu thế giới. Du học Úc là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là du học Úc cần chi phí bao nhiêu trong một năm và làm thế nào để giảm bớt áp lực về tài chính.

Các loại chi phí cần nắm rõ khi du học Úc

Học phí

So với các quốc gia khác trong khu vực, mức học phí tại Úc được xem là khá cao do sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại. Hiện nay, mức học phí trung bình tại Úc của các bậc học như sau:

 • THPT: 8.000 – 32.000 AUD/năm (4 kỳ học)
 • Cao đẳng: 18.000 – 24.000 AUD/năm
 • Đại học: 18.000 – 36.000 AUD/năm
 • Sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): 14.000 – 37.000 AUD/năm
 • Học nghề: 6.000 – 18.000 AUD/năm

Mức học phí giữa các trường tại Úc có sự chênh lệch khá lớn. Các trường đại học top đầu, các trường tư thục hoặc các ngành học có tính đặc thù như luật sư, y học,… sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường/ngành học khác. Đa số mức học phí này đã bao gồm cả các lệ phí phụ khác như thẻ xe, phí sử dụng các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, chi phí sách vở, thẻ thư viện,… Trong số các chương trình du học Úc, chi phí du học nghề Úc 2023 được xem là tiết kiệm nhất hiện nay.

Chi phí du học Úc bao gồm nhiều loại chi phí khác nhau: học phí, sinh hoạt, đi lại, nhà ở,…

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt giữa các thành phố và tiểu bang khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nếu bạn đang học tập và sinh sống tại các thành phố lớn như Sydney hay Melbourne hoặc ở gần trung tâm thành phố thì sẽ phải chi trả một khoản tiền khá lớn cho việc sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là các khoản chi phí sinh hoạt khi du học Úc bạn cần biết:

 • Nhà ở: bạn có thể lựa chọn một trong các loại hình nhà ở sau:
 • Ký túc xá (4.160 – 7.020 AUD/năm): là phương thức tiết kiệm nhất dành cho sinh viên khi đi du học. Ký túc xá ở khá gần trường học hoặc ở ngay trong trường học nên sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc đi lại. Tuy nhiên, ký túc xá sẽ có khá nhiều quy định và bạn phải làm quen với việc sống tập thể.
 • Homestay (100 – 270 AUD/tuần): đây là cách thức tốt nhất để bạn có thể tiếp cận và làm quen với cuộc sống của người dân Úc. Những gia đình Úc đủ điều kiện sẽ được bộ phận hỗ trợ từ trường trực tiếp tuyển chọn và sắp xếp cho sinh viên.
 • Thuê nhà chung (2.600 – 18.200 AUD/năm): chi phí thuê nhà sẽ phụ thuộc vào diện tích mà bạn thuê nên mức độ dao động của loại hình nhà ở này sẽ cao hơn các loại hình khác. Bạn cần lưu ý xem chi phí thuê nhà đã bao gồm đầy đủ đầy đủ hay có chi phí gì phát sinh hay không. Mặc dù chi phí thuê nhà cao hơn nhưng bù lại, bạn sẽ được tự do, thoải mái hơn rất nhiều.
 • Di chuyển: là du học sinh, bạn sẽ nhận được nhiều chương trình giảm giá. Đối với những ai thuê nhà cách trường xa, bạn nên sử dụng các loại thẻ của phương tiện công cộng để di chuyển sẽ tiết kiệm chi phí được khá nhiều.
 • Ăn uống, mua sắm, giải trí: phần chi phí này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của mỗi người. Úc là đất nước có mức sống khá cao, vì vậy các loại chi phí đều khá đắt đỏ. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ các loại chi phí để không bị phát sinh quá nhiều chi phí không cần thiết.

Hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Úc cần chi phí bao nhiêu. Hãy lên kế hoạch tài chính thật kỹ trước khi du học để đảm bảo cuộc sống tại đất nước Kangaroo được thuận lợi nhất có thể.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *