Các ngành nghề được ưu tiên nhập cư Úc dành cho du học sinh

Tiếng Việt | English

Các ngành nghề được ưu tiên nhập cư Úc dành cho du học sinh

Chính phủ Úc hiện đang có nhiều chính sách định cư Úc dành cho người nước ngoài, trong đó chính sách định cư diện tay nghề được sinh viên quốc tế quan tâm hơn cả. Nếu bạn đang có ý định du học và định cư tại Úc, hẳn bạn không thể bỏ qua danh sách các ngành nghề được ưu tiên nhập cư Úc dưới đây.

Các nhóm ngành được ưu tiên nhập cư Úc

Kỹ sư

Không chỉ là ngành được ưu tiên định cư tại Úc mà ngành kỹ sư còn là ngành học đem đến nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh với đa dạng nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay thu nhập trung bình của nhóm ngành này là 60.000 AUD – 130.000 AUD/năm. Nếu sinh viên quốc tế có bằng kỹ sư và giàu kinh nghiệm sẽ là điều kiện tốt để được nhận Thị thực định cư.

Y tá, điều dưỡng

Úc đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số khi số người già tại đây đã lên đến 4 triệu người và chiếm đến 16% dân số Úc (số liệu tính đến năm 2019). Do đó, các ngành khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ngày càng gia tăng. Đây chính là cơ hội để du học sinh có thể kiếm được việc làm y tá, điều dưỡng với mức lương cao từ 70.000 – 95.000 AUD/năm đồng thời có cơ hội cao được định cư tại Úc.

Quản trị kinh doanh

Với mức lương trung bình lên đến 96.000 AUD/năm, quản trị kinh doanh là nhóm ngành được ưu tiên hàng đầu để định cư Úc năm 2023. Sinh viên du học Úc khi lựa chọn nhóm ngành này sẽ được tiếp cận các kiến thức chuyên môn có tính ứng dụng cao từ các giảng viên là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu thực tập và có cơ hội tìm được việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn tại Úc, giúp tăng thêm khả năng được định cư và nhập quốc tịch Úc.

Ngành nghề được ưu tiên nhập cư Úc

Giáo dục

Là quốc gia có nền giáo dục luôn đứng top thế giới, Úc luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục. Tuy nhiên thời gian gần đây, Úc đang thiếu một nguồn nhân lực không nhỏ ở nhóm ngành này khi mỗi năm cần đến 180.000 giáo viên tại nhiều cấp học. Mức lương trong ngành giáo dục ở Úc hiện nay cũng khá cao, cụ thể giáo viên mầm non thu nhập 60.000 -10.000 AUD/năm, giảng viên đại học thu nhập 69.000 – 107.000 AUD/năm.

Công nghệ thông tin

Đây là nhóm ngành thường xuyên góp mặt trong danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Úc. Du học sinh dù lựa chọn chương trình học ở đại học hay du học nghề Úc khi lựa chọn ngành nào có thể yên tâm về chính sách hỗ trợ định cư và khả năng cao tìm được việc làm với thu nhập khủng lên tới 120.000 AUD/năm.

Hiện nay, đa số học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học nghề Úc thay vì du học cấp bậc đại học vì chi phí du học nghề Úc 2023 tiết kiệm hơn và điều kiện cũng dễ thở hơn khá nhiều. Ngoài ra, các ngành nghề đào tạo cũng rất đa dạng để du học sinh lựa chọn theo đúng mong muốn và khả năng của bản thân.

Trên đây là thông tin về các ngành nghề được ưu tiên nhập cư Úc. Hiểu rõ về các ngành nghề này và các loại Visa sẽ giúp việc du học Úc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *