Các ngành du học nghề tại Úc được nhiều người yêu thích nhất

Tiếng Việt | English

Các ngành du học nghề tại Úc được nhiều người yêu thích nhất

Úc luôn nằm trong top các quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế được duy trì ổn định và có chất lượng sống cao bậc nhất hiện nay. Nhiều du học sinh lựa chọn sang Úc học tập, làm việc và định cư để có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai hơn. Vậy đâu là các ngành du học nghề Úc hot được nhiều người yêu thích nhất hiện nay?

Du học nghề Úc – lựa chọn thông minh của du học sinh

Nếu như ở Việt Nam, các bậc phụ huynh và học sinh thường lựa chọn chương trình Đại học để có bằng cấp giá trị và nâng cao khả năng tìm việc thì khi đi du học Úc, học nghề lại là lựa chọn thông minh hơn rất nhiều. Nếu bạn lựa chọn học chương trình Đại học tại Úc, bạn sẽ phải cạnh tranh việc làm rất nhiều với sinh viên bản xứ. Ngoài ra, mức học phí của các chương trình đào tạo nghề thường tiết kiệm hơn rất nhiều (đa số chỉ bằng 1/2 học phí đại học) với thời gian học ngắn (6 tháng – 2 năm).

Hơn nữa, các chương trình đào tạo nghề chủ yếu nhắm tới các đối tượng có mong muốn đi làm và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, nên nội dung học sẽ thiên về thực hành và bám sát thực tế. Chính vì vậy, học viên sau khi tốt nghiệp hầu hết đều có thể xin đi làm ngay, một số trường hợp khác có thể tiếp tục học chuyển tiếp lên bậc đại học (thời gian học chỉ 1,5 – 2 năm). 

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được ở lại trong 1,5 năm để làm việc và có thể nộp đơn xin định cư tại Úc nếu có đủ điều kiện. Không chỉ vậy, chính phủ Úc còn cho phép du học sinh được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần vừa giúp bạn có thêm thu nhập vừa nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Như vậy, nếu so với các nước phát triển khác, du học nghề Úc đang là lựa chọn tối ưu của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

10 ngành dễ định cư tại Úc

Hiện nay, Úc đang thiếu hụt nhân lực ở rất nhiều ngành nghề. Vì thế, chính phủ Úc đã đưa ra nhiều chính sách ưu tiên định cư cho các ngành nghề cần nhiều lao động, trong đó nổi bật nhất là 10 ngành nghề sau:

  • Công nghệ thông tin
  • Quản trị du lịch khách sạn
  • Hàng không
  • Kiến trúc
  • Tâm lý học
  • Y tá, điều dưỡng
  • Tài chính kế toán
  • Kỹ sư điện tử
  • Đầu bếp
  • Bác sĩ thú y

Du học nghề Úc đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau

Nếu được hỏi du học nghề Úc nên chọn ngành nào thì chắc chắn 10 ngành nghề trên sẽ là câu trả lời tốt nhất vì các ngành nghề đó đều là các ngành nghề có mức lương khá cao và ổn định tại Úc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm việc làm. Hơn nữa, chất lượng giáo dục tại Úc luôn được đánh giá cao trên thế giới, mọi chương trình học đều được kiểm tra chặt chẽ vì thế ngay cả khi bạn không còn làm việc tại Úc, bạn cũng có thể tìm việc ở bất cứ đâu với kiến thức vững chắc.

Trên đây là danh sách các ngành du học nghề Úc hot và phù hợp nhất với du học sinh Việt Nam. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn thích hợp cho cuộc sống du học Úc của bản thân.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *