5 ưu điểm du học nghề Úc 2023 thu hút sinh viên quốc tế

Tiếng Việt | English

5 ưu điểm du học nghề Úc 2023 thu hút sinh viên quốc tế

Úc là một quốc gia phát triển cả về kinh tế, xã hội và giáo dục. Trong nhiều năm qua, rất đông học sinh, sinh viên tại Việt Nam đã và đang lựa chọn Úc là đất nước để đi du học. 5 ưu điểm du học nghề Úc 2023 dưới đây chính là lý do khiến Úc luôn đứng top trong cộng đồng du học sinh Việt Nam.

Tính ứng dụng cao

Các chương trình du học nghề Úc đều tập trung khai thác các kiến thức và kỹ năng thực tiễn để học viên có thể áp dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Thậm chí có những sinh viên có thể tìm được việc làm ngay từ khi vẫn còn đang học tập tại trường. Trong khi đó, nếu lựa chọn chương trình đại học, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực tập và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết.

Có thể sớm tham gia thị trường lao động

Bạn sẽ phải mất ít nhất là 3 năm để hoàn thành một chương trình đại học. Trong khi đó, để có được chứng chỉ của VET, bạn sẽ chỉ cần học trong vòng 6 tháng – 2 năm. Ngoài ra, bạn còn có thể học vượt nếu có khả năng, nhờ đó mà bạn có thể rút ngắn thời gian học và nhanh chóng gia nhập vào thị trường lao động. Vậy nên việc lựa chọn ngành học là vô cùng quan trọng, liên quan trực tiếp đến cơ hội việc làm và tương lai của bạn sau này.

Chi phí thấp

Chi phí du học nghề Úc 2023 luôn thấp hơn rất nhiều so với học đại học. Nếu xét dựa theo các hướng sau, bạn sẽ nhận thấy rõ ưu điểm về chi phí của các chương trình đào tạo nghề so với cấp bậc đại học.

  • Chi phí đầu tư để tìm được một công việc/kết quả nghề nghiệp.
  • Chi phí để học toàn thời gian trên trường trong cùng một khoảng thời gian.
  • Chi phí học tập để tìm được công việc ban đầu.

Vì thời gian học ngắn nên chi phí dành cho nhà ở, sinh hoạt, ăn uống cũng giảm bớt rất nhiều so với đại học. Ngoài ra, học viên còn được phép làm thêm với thời gian không quá 40 tiếng/2 tuần theo quy định của Chính phủ Úc để kiếm thêm thu nhập.

Lý do Úc trở thành đất nước lý tưởng để du học nghề

Thủ tục xin Visa đơn giản

Để xin Visa du học nghề Úc, bạn không cần mất quá nhiều thời gian cũng như cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ phức tạp. Chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn từ Đại sứ quán và trong thời gian quy định là bạn có thể dễ dàng cầm trên tay Visa du học nghề Úc.

Điều kiện đơn giản

Các chương trình đào tạo nghề tại Úc chỉ yêu cầu học viên học hết lớp 11 (hoặc tốt nghiệp THPT) với học lực trung bình khá và tiếng Anh đạt 5.5 IELTS thậm chí là không yêu cầu tiếng Anh vì có những trường sẽ tổ chức các khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi nhập học chính thức.

Dựa trên 5 ưu điểm du học nghề Úc 2023 được nêu ở trên, có thể hiểu lý do tại sao nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam lại mong muốn được đến đất nước này đến vậy. Nếu bạn đang có mong muốn du học nghề Úc, hãy tìm hiểu thông tin và chuẩn bị ngay từ bây giờ để có cuộc sống tốt nhất sau khi đến Úc.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *